Ưu và Nhược điểm của đầu tư vào Bất động sản Thương mại

Bất kỳ loại hình bất động sản nào, dù là thương mại hay nhà ở, đều có thể là cơ hội đầu tư tốt. Đối với tiền của bạn, các bất động sản thương mại thường cung cấp phần thưởng tài chính nhiều hơn bất động sản nhà ở, chẳng hạn như căn hộ cho thuê hoặc nhà cho một gia đình, nhưng cũng có thể có nhiều rủi ro hơn.

Hiểu đầy đủ những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào bất động sản thương mại là điều quan trọng để bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với mình.

Liên hệ trang:  Origami Quận 9

“Tài sản thương mại” là gì?

Các tài sản thương mại có thể đề cập đến:

  • tòa nhà bán lẻ
  • cao ốc văn phòng
  • kho hàng
  • công trình công nghiệp
  • các tòa nhà chung cư
  • tòa nhà “sử dụng hỗn hợp”, nơi tài sản có thể có nhiều mục đích sử dụng, chẳng hạn như bán lẻ, văn phòng và căn hộ.

Có những sắc thái để quản lý từng loại thuộc tính này. Để vẽ một bức tranh chung, chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào một tòa nhà bán lẻ thương mại một tầng, chẳng hạn như một “trung tâm thương mại dải” cộng đồng.

Những lý do tích cực để đầu tư vào bất động sản thương mại

Dưới đây là một số ưu điểm của việc mua bất động sản thương mại so với bất động sản nhà ở.

Tiềm năng thu nhập. Lý do tốt nhất để đầu tư vào thương mại thay vì cho thuê nhà ở là tiềm năng thu nhập. Các bất động sản thương mại thường có lợi tức hàng năm so với giá mua từ 6% đến 12%, tùy thuộc vào khu vực, nền kinh tế hiện tại và các yếu tố bên ngoài (chẳng hạn như đại dịch). Đó là một phạm vi cao hơn nhiều so với thông thường tồn tại đối với các tài sản nhà riêng cho một gia đình (tốt nhất là 1% đến 4%).

Các mối quan hệ nghề nghiệp. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có xu hướng tự hào về doanh nghiệp của họ và muốn bảo vệ sinh kế của họ. Chủ sở hữu tài sản thương mại thường không phải là cá nhân, mà là công ty vận hành tài sản như một doanh nghiệp. Do đó, chủ nhà và người thuê có nhiều mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng hơn, giúp giữ cho các mối quan hệ tương tác chuyên nghiệp và lịch sự.

Tìm hiểu dự án: Stella En Tropic Võ Văn Kiệt

Mặt trái của việc đầu tư vào bất động sản thương mại

Trong khi có nhiều lý do tích cực để đầu tư vào bất động sản thương mại thay vì để ở, thì cũng có những vấn đề tiêu cực cần xem xét.

Cam kết về thời gian. Nếu bạn sở hữu một tòa nhà bán lẻ thương mại với năm người thuê, hoặc thậm chí chỉ một vài người thuê, bạn có nhiều thứ để quản lý hơn so với đầu tư vào nhà ở. Bạn không thể là chủ nhà vắng mặt và tối đa hóa lợi tức đầu tư của mình. Với thương mại, bạn có thể phải giải quyết nhiều hợp đồng thuê, điều chỉnh CAM hàng năm (chi phí Bảo trì Khu vực Chung mà người thuê chịu trách nhiệm), nhiều vấn đề bảo trì hơn và các mối quan tâm về an toàn công cộng. Tóm lại, bạn có nhiều thứ hơn để quản lý; và cũng như những người thuê nhà của bạn phải lo lắng về mắt công chúng, bạn cũng vậy.

Tổng kết

Những sự cố như thế này có thể xảy ra ở bất cứ đâu, nhưng cơ hội gặp phải những sự kiện như thế này sẽ tăng lên khi đầu tư vào bất động sản thương mại. Nếu bạn gặp rủi ro bất lợi, bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn việc đưa tiền của mình vào bất động sản nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *