Traffic đến với website như thế nào và làm gì để có được điều đó

Traffic đến với website như thế nào và làm gì để có được điều đó. Google Analytics chia nhỏ lưu lượng truy cập trang web thành nhiều danh mục khác nhau được gọi là “nguồn” hoặc “kênh”. Phân đoạn lưu lượng truy cập trang web theo nguồn giúp trả lời một câu hỏi cơ bản trong tiếp thị kỹ thuật số: “Mọi người tìm thấy trang web của tôi như thế nào?” Trong số bốn kênh chuyển đổi được liệt kê bên dưới, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là kênh duy nhất liên quan trực tiếp đến SEO, nhưng những kênh khác rất quan trọng cần hiểu vì lý do tôi sẽ đi sâu vào phần sau.

Tìm hiểu nếu bạn đang cần https://vuaseo.net/backlink/

Nguồn lưu lượng, được xác định

Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền

Còn được gọi là “tìm kiếm tự nhiên”, tìm kiếm không phải trả tiền là lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và DuckDuckGo. Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền thường được coi là một trong những số liệu hiệu suất chính cho SEO vì nó đo lường khối lượng nhấp chuột không phải trả tiền mà trang web của bạn nhận được từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Lưu lượng giới thiệu

Trong Google Analytics, lưu lượng truy cập giới thiệu đo lường lượt truy cập vào trang web của bạn từ các liên kết xuất hiện trên các trang web khác. Bởi vì “giới thiệu” được coi là một đề xuất từ ​​một trang web khác, lưu lượng truy cập giới thiệu mạnh mẽ có thể là một chỉ báo về cách Google đánh giá độ tin cậy của trang web của bạn. Lưu lượng truy cập giới thiệu có thể có tác động trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Các siêu liên kết đề cập đến loại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn còn được gọi là liên kết ngược và là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến dịch SEO nào.

Traffic trực tiếp

Google Analytics định nghĩa lưu lượng truy cập trực tiếp là những khách truy cập web đã đến trang web của bạn bằng cách nhập URL của bạn trực tiếp vào trình duyệt hoặc bằng cách nhấp vào dấu trang mà họ đã lưu. Nhưng hãy lưu ý rằng GA cũng sử dụng danh mục này như một phần tóm tắt cho lưu lượng truy cập có nguồn mà nó không thể xác định.

Traffic từ mạng xã hội

Lưu lượng truy cập xã hội đến trang web của bạn thông qua mạng xã hội hoặc nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ: nếu ai đó nhấp qua trang web của bạn từ một tweet hoặc bài đăng trên Facebook, Google Analytics sẽ quy điều đó cho lưu lượng truy cập xã hội. Về mặt kỹ thuật, đây là lưu lượng truy cập giới thiệu, nhưng Google hiểu rằng phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò đặc biệt trong tiếp thị và quảng cáo nên nó tách nó ra khỏi phần còn lại của các giới thiệu.

Mình sẽ còn chia sẽ nhiều bài viết rất hay dành cho bạn. Nếu bạn đang làm SEO hãy tìm hiểu nhé. Chúc bạn SEO hiệu quả.

Posted in SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *