Một số cách xử lý nước thải từng bước

Nước thải, còn được gọi là nước thải thô bao gồm nhưng không giới hạn ở nước từ phòng tắm, nhà vệ sinh nhà bếp và các chất thải công nghiệp khác.

Xử lý nước thải là một quá trình loại bỏ các vi sinh vật, chất gây ô nhiễm và bất kỳ chất ô nhiễm nào khác khỏi nước thải.

Nước thải hàng ngày từ nhà ở, nhà vệ sinh trường học, cơ sở kinh doanh và thậm chí cả nhà máy của chúng ta đi xuống và chảy vào hệ thống cống rãnh của Thành phố.

Ngoài ra, dòng chảy từ mưa, tuyết tan và nước rửa đường phố chảy vào các lưu vực hứng nước và sau đó đến cống rãnh.

Về cơ bản xử lý nước thải là một quá trình đơn giản để chuyển nước thải thành nước la canh, sau đó có thể thải trở lại môi trường.

Nước thải này chứa đầy các chất gây ô nhiễm như hóa chất, vi khuẩn và các chất độc khác. Lý do chính của việc xử lý là để đảm bảo rằng nguồn nước này được xử lý ở mức độ chấp nhận được và an toàn để thải trở lại môi trường.

Quy trình xử lý nước thải từng bước

Thu gom nước thải là bước đầu tiên của quy trình. Hệ thống thu gom thường được thực hiện bởi các chủ sở hữu nhà, chính quyền thành phố cũng như các chủ doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU VỀ TRANG : xử lý nước thải

Chúng đảm bảo rằng nước thải được thu gom cùng nhau và sau đó được dẫn vào điểm trung tâm.

Quá trình này thường được thực hiện theo một cách có cấu trúc. Nước thải được dẫn qua hệ thống thoát nước ngầm vào nhà máy xử lý.

Các đường thoát nước thường thuộc sở hữu của các doanh nhân cũng có thể được sử dụng để dẫn nước thải này vào nhà máy xử lý.

Quá trình vận chuyển nước thải này vào nhà máy xử lý cần được thực hiện trong điều kiện hợp vệ sinh. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các đường ống hoặc đường ray không bị rò rỉ và các cá nhân cung cấp các dịch vụ này nên mặc quần áo bảo hộ.

Điều trị trước

Đây là bước thứ hai trong xử lý nước thải thô. Nó có nghĩa là loại bỏ các vật dụng như chai vỡ, khăn lau, vật dụng vệ sinh, tã lót và những thứ khác có thể làm hỏng thiết bị trong quá trình này.

Ở giai đoạn này, sạn và cát cũng được loại bỏ. Đây là một quá trình rất cơ bản trong các nhà máy xử lý nước thải (WWTP). Sau khi được loại bỏ, nó sẽ được xả trong cống.

Việc xử lý trước đòi hỏi phải sàng lọc và sau đó loại bỏ các hạt lớn hoặc mảnh vụn từ nước thải thô. Điều này là do tất cả các mảnh vụn này không dễ dàng phân hủy sinh học thông qua quá trình vi khuẩn.

Các mảnh vụn sau đó được làm khô và sau đó được đốt. Cát và sạn sau đó được lắng xuống trong các bể như chỉ dẫn ở trên.

Kiểm soát mùi

Nước thải chứa nhiều chất bẩn có thể gây mùi hôi sau một thời gian. Mùi này không dễ chịu đối với môi trường và đây là lý do tại sao việc kiểm soát mùi rất quan trọng.

Để có một môi trường xung quanh không có mùi hôi, quá trình xử lý mùi phải được bắt đầu. Quá trình này chủ yếu được bắt đầu tại nhà máy xử lý.

Điều này được thực hiện bằng cách chứa nước thải và xử lý bằng hóa chất. Hóa chất này sẽ tự động vô hiệu hóa các yếu tố tạo mùi.

THAM KHẢO VỀ : Dich vụ Xử lý nước tinh khiết

Đây là một trong những quá trình quan trọng nhất mà bạn sẽ không bỏ lỡ.

Sàng lọc

Sàng lọc là bước tiếp theo trong quy trình xử lý nước thải. Nó liên quan đến việc loại bỏ tất cả các vật thể lớn có thể còn sót lại sau khi xử lý trước.

Trong quá trình này, mọi thứ gần giống như trong quá trình điều trị. Sự khác biệt là sàng lọc cao cấp hơn. Nó liên quan đến việc loại bỏ tất cả các sản phẩm rắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *