Lựa chọn của việc nuôi cá cảnh

Mặc dù nuôi cá cảnh có thể cực kỳ bổ ích và thỏa mãn, nhưng nó cũng đi kèm với một số lưu ý. Nếu bạn đang quyết định có nên mua một bể cá hay không, bạn có thể xem hướng dẫn này tại Aquarium Blueprints để xem những ưu và nhược điểm của thú chơi này là gì.

Ưu điểm của việc có một bể cá

Kinh nghiệm học tập tuyệt vời

Theo chúng tôi, lý do chính của việc có một bể cá là nó mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cho cả bạn và những người thân yêu nhỏ tuổi của bạn. Bằng cách thiết lập một bể cá cảnh , về cơ bản bạn đang thiết lập một thí nghiệm khoa học vì bạn phải nghiên cứu chu trình nitơ, cách thích nghi với cá, lợi ích của việc có thực vật sống, cách sinh sản cá, cách nuôi cá con, tầm quan trọng của việc thay nước. và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ tìm hiểu rất nhiều về loài cá cảnh mà bạn đang nuôi và tại sao chúng lại cư xử như vậy.

Mặc dù có thể phải học rất nhiều điều, nhưng bạn rất có thể sẽ có rất nhiều niềm vui khi làm như vậy.

Thư giãn

Nuôi cá cảnh cũng có thể rất thư giãn. Nếu bạn thả bể đúng cách với một cộng đồng hòa bình, bạn có thể quan sát những chú cá của mình bơi lội cả ngày mà không cần chăm sóc trên thế giới. Chúng tôi thấy rằng việc quan sát những vật nuôi dưới nước của chúng tôi thực sự giúp bình tĩnh tâm trí của chúng tôi, đặc biệt là khi chúng tôi đang có một thời gian căng thẳng.

Thông tin về trang chủ :  Betta And Love

Nhược điểm của việc có một bể cá cảnh

Đường cong học tập sâu sắc

Rào cản lớn nhất khi mua một bể cá cảnh , theo quan điểm của chúng tôi, là quá trình học tập ban đầu. Ví dụ, bạn không thể chỉ cho cá vào nước vì bạn phải lo lắng về việc loại bỏ clo (nếu bạn đang sử dụng nước máy), tích tụ vi khuẩn có lợi để phân hủy chất thải của cá cảnh , đảm bảo rằng nhiệt độ ở mức an toàn. phạm vi và nhiều hơn nữa. Bạn rất dễ bỏ sở thích nếu thấy con cá mình bỏ tiền ra mua chết nhanh chóng.

May mắn thay, chúng tôi có một loạt hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu trên trang web của chúng tôi được thiết kế để người mới bắt đầu hiểu những gì cần thiết để giữ cho vật nuôi dưới nước của bạn sống và hạnh phúc.

Cần thực hiện bảo trì thường xuyên

Mặc dù việc nuôi cá khá nhàn khi so với việc nuôi thú cưng như chó và mèo, nhưng bạn vẫn phải chăm sóc chúng. Thực hiện bảo dưỡng thường xuyên là chìa khóa để giữ cho cá cảnh của bạn khỏe mạnh. Việc vệ sinh bao gồm kiểm tra nước của bạn để xem có chất độc nào tích tụ hay không, loại bỏ nước cũ, thêm nước mới, làm sạch bộ lọc cũng như đảm bảo cả cá và cây sống của bạn không bị bất kỳ bệnh tật nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *