Hướng dẫn của một hệ thống kế toán tốt

Chúng tôi thích tự coi mình là những kế toán viên có tư duy cầu tiến, am hiểu công nghệ. Chúng tôi yêu thích một hệ thống kế toán tốt. Không gì mang lại cho chúng tôi niềm vui hơn việc chuyển đổi một doanh nghiệp từ một hệ thống kế toán cổ điển sang một phần mềm kế toán mới sáng bóng và mượt mà.

Nhưng một hệ thống kế toán tốt trong năm 2014 cần không chỉ là một bảng excel siêu phí. Nó cần cung cấp thông tin dễ hiểu về doanh nghiệp mà sau đó có thể được sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn.

Vài nét về :  dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương

Đáng tin cậy

Bản thân thông tin cần không có lỗi. Nếu bạn lần thứ hai đoán hệ thống kế toán của mình, thì có một vấn đề lớn. Trước khi bạn đổ lỗi cho chính hệ thống, hãy đảm bảo rằng trước tiên bạn đã thiết lập mọi thứ một cách chính xác và các mục nhập của bạn là chính xác; hệ thống chỉ có thể hoạt động với thông tin mà nó được cung cấp. 

Sự liên quan

Thông tin có liên quan nếu nó ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh. Để hệ thống kế toán cung cấp thông tin liên quan, thông tin phải sẵn có đúng thời hạn và có mức độ chi tiết đủ quan trọng để chỉ ra các xu hướng, sự so sánh và các thông tin khác thúc đẩy các quyết định kinh doanh.

Dễ hiểu

Càng có nhiều phỏng đoán liên quan đến hệ thống kế toán, thì một công ty càng dễ bị sai sót. Nếu hệ thống kế toán thân thiện với người dùng và dễ hiểu, thì hệ thống kế toán càng có cơ hội được triển khai hết công suất của nó.

So sánh

Một hệ thống kế toán tuyệt vời có thể dễ dàng truy cập các báo cáo có thể so sánh giữa các đơn vị kinh doanh và các thời kỳ để xác định xu hướng. Để có thể so sánh được, các báo cáo kế toán phải thuộc một thời kỳ, sử dụng đơn vị đo lường chung và một hình thức báo cáo chung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *